มารู้จักกับ Google Translate กัน

มารู้จักกับGoogle-Translate

มารู้จักกับGoogle-Translate นั้นเป็นโปรแกรม ๆหนึ่งของ Google หน้าที่ของมันก็คือ ช่วยในการแปลภาษาต่าง ๆ และยังสามารถแปลภาษาได้มากถึง 100 ภาษา เลยทีเดียว ในอดีตที่ยังไม่มีการปรับปรุงพัฒนามากนักอาจจะยังไม่มีความแม่นยำในเรื่องของการแปลภาษาสักเท่าไหร่ แต่ใจปัจจุบันได้มีการปรับปรุงพัฒนาให้มีความแม่นยำที่มากขึ้น แต่หากจะใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดนั้นควรแปลเป็นคำเท่านั้น

ไม่ควรนำไปแปลทั้งประโยค เพราะอาจไม่ได้ความแม่นยำจากการแปลความหมายของภาษาที่มากนัก แต่ในอนาคตอาจจะมีการพัฒนาที่ดีมากยิ่งขึ้นในการใช้งานจนอาจที่จะสามารถแปลความหมายของภาษาต่าง ๆได้ทั้งประโยคเลยทีเดียว

Google-Translate

 

นอกจากการพิมพ์ข้อความลงในกล่องข้อความเพื่อทำการแปลภาษานั้น ในปัจจุบันยังมีการพัฒนาให้สามารถนำเข้ารูปภาพหรือถ่ายรูปภาพ เพื่อใช้ในการแปลได้ โดยโปรแกรม Google Translate จะทำการ Scan ข้อความในรูปภาพ และให้เราเลือกว่าต้องการแปลภาษาในจุดไหนของรูปภาพได้ นอกจากการนำเข้ารูปภาพ และการถ่ายรูปภาพแล้วก็ยังมีคำสั่งเสียงที่สามารถใช้ได้กับโปรแกรม Google Translate โดยเพียงแค่เลือก Feature ไมโครโฟน แล้วพูดคำที่ต้องการจะแปลภาษาอย่างชัดถ้อยชัดคำก็สามารถแปลภาษาออกมาได้เช่นกัน 

ทั้งนี้นอกจากการแปลภาษาแล้ว หากภาษานั้น ๆเราไม่สามารถอ่านได้ด้วยความที่ไม่เข้าใจในภาษา ก็สามารถเลือก Feature ลำโพงใต้ข้อความนั้น ๆเพื่อฟังเสียงการอ่านจากระบบอัตโนมัติของโปรแกรม Google Translate และเสียงที่ออกมานั้นยังมีสำเนียงภาษาที่ถูกต้องเป็นอย่างมาก สามารถกดฟังได้หลายครั้งตามที่ต้องการ การใช้โปรแกรม Google Translate

จึงมีข้อดีอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสารกับชาวต่างชาติ เราก็สามารถใช้โปรแกรม Google Translate ให้ชาวต่างชาติพูดใส่ไมโครโฟนเพียงเท่านั้นก็สามารถแปลภาษาออกมาได้อย่างง่ายดาย ทำให้สามารถสื่อสารกันได้ดียิ่งขึ้น

โปรแกรม Google Translate นั้นสามารถใช้ผ่านระบบ Windows ของคอมพิวเตอร์ และ Notebook ได้ และในปัจจุบันยังมี Application Google Translate ที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้ในโทรศัพท์มือถือได้ ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ IOS หรือระบบปฏิบัติการ Android ก็สามารถใช้งานได้โดยมีประสิทธิภาพที่เท่าเทียมกัน แล้วแต่ความสะดวกในการเลือกใช้งานของผู้ใช้งาน

และยังเป็นการดาวน์โหลดฟรี ไม่ค่าใช้จ่ายใด ๆทั้งหมด ในปัจจุบันจึงเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนมากมักจะต้องมีติดโทรศัพท์มือถือไว้เพื่อใช้งานในด้านต่าง ๆได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เพราะสามารถใช้งานได้แม้ว่าจะไม่มี Internet ก็ตาม การดาวน์โหลด Application นั้นสามารถเลือกได้ว่าจะใช้งานทั้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์เพื่อความสะดวกของผู้ใช้ที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่การบริการของ Internet

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  SaGaming สมัครขั้นต่ำเท่าไหร่