คอมพิวเตอร์ปัจจุบัน

คอมพิวเตอร์ปัจจุบัน

คอมพิวเตอร์ปัจจุบัน  คอมพิวเตอร์ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อให้คนอย่างเราๆได้สื่อสารหรือทำอะไรได้อีกหลายอย่าง คอมพิวเตอร์ถูกประดิษฐ์มาให้ประกอบไปด้วยในการใช้งานในรูปแบบต่างๆเพื่อเก็บข้อมูลอุปกรณ์นี้จะนำข้อมูลจากแหล่งภายนอกและส่งผลจากการคำนวณดำเนินการออกไปที่ประมวลผลของคอมพิวเตอร์มีหน้าที่ทำสิ่งต่างๆที่ผู้ใช้ต้องการจะทำเป็นเครื่องพิมพ์ดีดก็ได้หรือจะเก็บข้อมูลประมวลผลคำสั่งต่างๆ

คอมพิวเตอร์อิเล็กทรอนิกส์เครื่องแรกถูกพัฒนามาในช่วงกลางคริสต์ศตวรรษที่ 20 คอมพิวเตอร์ที่มีขนาดห้องใหญ่จะใช้พลังงานมากกว่าสมัยใหม่ที่รวมกัน คอมพิวเตอร์สมัยก่อนจะทำงานได้ไม่เต็มที่เท่ากับสมัยนี้ที่ได้มีการพัฒนามามากคอมพิวเตอร์สมัยใหม่ได้เริ่มต้นจากเทคโนโลยี การคำนวณอัตโนมัติและการคำนวณที่โปรแกรมได้ โปรแกรม 2 อย่างนี้มีการปรับแต่งได้แต่บอกแน่ชัดไม่ได้ว่าเทคโนโลยีอันไหนมาก่อนหรือหลังอาจเป็นเพราะการคำนวณอันใดอันหนึ่งไม่สอดคล้องกันอุปกรณ์บางอันจะมีความสำคัญมากน้อยแตกต่างกันไป

อย่างเช่นเครื่องมือในการคำนวณบางชนิดที่ใช้กันในปัจจุบัน คอมพิวเตอร์ได้ถูกอัพเกรดให้เร็วและแรงขึ้นและยังมีประสิทธิภาพสูงมากเมื่อถูกเอาไปเทียบกับคอมอื่นๆคอมพิวเตอร์ที่ถูกอัพเกรดจะมีราคาค่อนข้างสูงมากและจะมีขนาดค่อนข้างที่จะใหญ่แต่ก็สามารถคำนวณและออกแบบเพื่อใช้ในการแก้ไขปัญหานั้นๆได้ดีอีกด้วยเอาไปเปรียบกับคอมพิวเตอร์ทั่วไปจะคำนวณหรือทำอะไรช้ากว่าคอมที่ถูกอัพเกรดจะทำงานหลายๆอย่างได้พร้อมกัน คอมพิวเตอร์เข้ามามีบทบาทในชีวิตเรามากและส่งผลไปต่อสังคมปัจจุบันการทำงานมักจะมีคอมพิวเตอร์เข้าไปเกี่ยวข้องในการใช้งานมากบอกได้ว่าคอมพิวเตอร์เป็นปัจจัยหลักในการใช้ชีวิตชีวิตประจำวันไปแล้ว

Current-computer

คอมพิวเตอร์ คืออะไรทำงานอย่างไรคนเราทำไมควรรู้การใช้งาน

1.รับข้อมูล การนำข้อมูลเข้าเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นสามารถเอาใส่ผ่านทางอุปกรณ์อื่นได้อีก เช่น โทรศัพท์มือถือ  แล้วแต่ชนิดที่จะใส่ข้อมูลเข้าไปในเครื่อง ถ้าเป็นการพิมพ์จะต้องใช้คีย์บอร์ดหรือแป้นพิมพ์เพื่อป้อนข้อมูลเข้าเครื่องหรือจะโปรมแกรมก็ได้ถ้าเป็นการพิมพ์ภาพจะใช้เครื่องอ่านหรือถ้าเป็นการเล่นเกมจะมีอุปกรณ์เสริมเลือกว่าจอยสติ๊กสำหรับการเล่นเกมบนจอภาพ

2.ประมวลผล เมื่อนำข้อมูลเข้ามาในเครื่องแล้วตัวเครื่องก็จะประมวลผลตามคำสั่งที่ได้รับ การประมวลผลมีได้หลายอย่าง นำข้อมูลมาหาผลรวม นำข้อมูลมาจัดเก็บและหาค่ามากหรือน้อย

3.ความเร็ว คือความสามารถการประมวลผลให้เร็วโดยใช้เวลาน้อยที่สุดเป็นจุดเด่นของคอมพิวเตอร์ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะชอบความเร็วในการทำงานของระบบความเร็วคือตัวบ่งบอกได้ดีที่สุดว่าคอมพิวเตอร์ของเราสภาพเป็นยังไงในการใช้งานหากมันทำงานช้าลงจะรู้ได้เลยว่าเครื่องของเรากำลังมีปัญหา

หากเรารู้แบบนี้แล้วเราก็ควรดูแลรักษาเครื่องคอมพิวเตอร์ให้ใช้งานได้นานๆ ดูแลรักษาอย่างไรมีวิธีง่ายๆ คลิ๊กดูได้เลย วิธีการดูแลรักษาเครื่องคอมพิวเตอร์

 

ขอบคุณเรื่องราวดีๆโดย  gclub